2.พอสับเสร็จ ก็ใส่สับปะรดลงในกระทะหรือหม้อที่เราจะใช้กวน แล้วก็ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป ตามด้วยเกลือป่น และถ้าใครจะใส่แบะแซ ก็ใส่พร้อมกันในขั้นตอนนี้เลย จากนั้นก็คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ก่อนจะนำไปตั้งบนเตาไฟ โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง
3.หลังจากตั้งกระทะบนเตาไปประมาณ 10 นาที ส่วนผสมในกระทะก็จะเริ่มเดือด เราก็ใช้พายไม้หรือพายซิลิโคน คนเรื่อย ๆ เป็นระยะ ๆ แต่ไม่ต้องคนตลอด
ตัวอย่างวิดีโอการทำ
https://www.youtube.com/watch?v=mer9hRdHOE4
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น